VietinBank ký hợp đồng trị giá 50 triệu USD

Ngày cập nhật: 11.09.14 - Mục: VietinBank - Lượt xem: 871 lần

Chiều 10/9 tại Hà Nội, hợp đồng vay hợp vốn trị giá 50 triệu USD giữa với 4 ngân hàng Đài Loan do Cathay United Bank làm đầu mối thu xếp đã được ký kết.

VietinBank-ky-hop-dong-tri-gia-50-trieu-usd-1

TS.Lê Đức Thọ – Tổng Giám đốc VietinBank phát biểu tại buổi lễ

Dự lễ có ông Jan Yei Fong – Phó Tổng Giám đốc Cathay United Bank kiêm Tổng Giám đốc Indovinabank; ông Juan Feng-Li – Tổng Giám đốc Cathay United Bank – chi nhánh (CN) Chu Lai; ông Jeffrey Liu – Tổng Giám đốc Far East National Bank – CN TP. HCM; ông Steven Ju – Trưởng đại diện Hua Nan Commercial Bank tại Hà Nội; ông Chen Chien-Hung – Tổng Giám đốc Mega International Commercial Bank Việt Nam; ông Lê Đức Thọ – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc VietinBank;…

Bốn ngân hàng tham gia hợp đồng hợp vốn là các ngân hàng Đài Loan lớn có uy tín trên thế giới, gồm: Mega International Commercial Bank, Far East National Bank, Hua Nan Commercial Bank và Cathay United Bank.

Đứng ra thu xếp hợp đồng vay hợp vốn là Cathay United Bank, ngân hàng con 100% vốn của Tập đoàn Cathay – Tập đoàn tài chính lớn nhất tại Đài Loan. Với 165 CN tại Đài Loan và hơn 10 CN và văn phòng đại diện tại các quốc gia trên thế giới, Cathay United Bank cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện đến khách hàng.

Cathay United Bank đã thành lập hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP. HCM và CN Chu Lai vào năm 2005. Ngoài ra còn có 33 địa điểm gồm hội sở, các CN, phòng giao dịch của Indovinabank (IVB) – ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam, có 50% vốn đầu tư của Cathay United Bank và 50% vốn của VietinBank. Ngân hàng Cathay United đã cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng cao, toàn diện cho các khách hàng doanh nghiệp Đài Loan cũng như Việt Nam.

VietinBank-ky-hop-dong-tri-gia-50-trieu-usd-2

Phó Tổng giám đốc VietinBank Trần Minh Bình
và 4 ngân hàng tham gia ký kết hợp đồng

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ đánh giá cao sự lần này giữa VietinBank và 4 ngân hàng nước ngoài lớn dưới sự thu xếp của Cathay United Bank. Ông cho rằng, đây là điều kiện để mở ra cơ hội hơn nữa giữa VietinBank và các bên tham gia, tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của VietinBank nói riêng và thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam nói chung. Ông hi vọng rằng, các bên tham gia ký kết hợp đồng sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin, kinh nghiệm để cùng nhau phát triển hơn nữa. Với 50 triệu USD này, VietinBank cam kết sẽ mang dòng ngoại tệ đến đúng đối tượng có nhu cầu và sử dụng hợp lý nguồn vốn để tạo hiệu quả đầu tư cao nhất.

Ông Jan Yei Fong khẳng định: VietinBank là thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam, đang hội nhập mạnh mẽ ra thị trường quốc tế. Chúng tôi đã đồng hành cùng với VietinBank trong suốt thời gian qua bằng nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả. Qua hợp đồng lần này thêm một lần nữa khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên.

VietinBank-ky-hop-dong-tri-gia-50-trieu-usd-3

Tổng Giám đốc VietinBank tặng quà lưu niệm
đại diện 4 ngân hàng tham gia ký kết hợp đồng

Việc ký kết hợp đồng vay hợp vốn 50 triệu USD lần này đã khẳng định vị thế dẫn đầu về tài trợ xuất nhập khẩu của VietinBank, chứng tỏ uy tín của VietinBank trên thị trường tài chính quốc tế, thể hiện lòng tin của giới đầu tư cũng như giới tài chính quốc tế đối với VietinBank. Đây là nguồn ngoại tệ bổ sung không nhỏ để VietinBank phục vụ tốt hơn nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ phát triển kinh tế đất nước.

Nguồn: VietinBankTìm kiếm

Quảng cáo

Tin tức mới nhất

Quảng cáo