Vay mua nhà tại NCB, khách hàng được hưởng lợi

Ngày cập nhật: 17.09.20 - Mục: NCB - Lượt xem: 122 lần

Gần đây, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh giảm lãi suất và triển khai các gói tín dụng ưu đãi lãi suất nhằm kích cầu nền kinh tế. Bên cạnh đó, giá nhiều loại bất động sản cũng chững lại khiến nhiều người quyết định mua nhà vào thời điểm này. Có thể nói, các ngân hàng giảm lãi suất để cạnh tranh nhằm thu hút khách hàng vay vốn, nên người đi vay sẽ được hưởng lợi.


Theo đánh giá của một số chuyên gia kinh tế, lãi suất trên thị trường hiện đã và đang giảm. Lãi suất cho vay mới đã giảm từ 0,5-2 điểm % so với hồi đầu năm 2020, giúp lãi suất đi vay để mua nhà hiện tương đối hấp dẫn. Nhiều ngân hàng tung ra các gói cho vay mua nhà hấp dẫn với kỳ hạn 10 – 25 năm, lãi suất chỉ từ 7%-10%/năm.

Về cơ chế chính sách, Ngân hàng Nhà nước mới đây đã sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 22/2019/TT-NH, theo đó, lùi thời hạn siết tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn 1 năm so với quy định cũ – là một trong những điều chỉnh chính sách tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tín dụng trung, dài hạn. Vì vậy, đây là cơ hội cho người có nhu cầu chọn lựa mua được nhà, căn hộ để ở, dự án đã bàn giao hoặc đất nền có sổ đỏ… với giá chấp nhận được.

Chị Lý Hoàng Anh (Hà Nội) cho biết: Tôi vừa mua một căn hộ dự án và được vay từ Ngân hàng TMCP Quốc Dân () với lãi suất 7,2%/năm trong 6 tháng đầu tiên, thời gian cho vay lên đến 25 năm. Tôi thấy thời gian cho vay của khá dài, với nhiều phương án trả nợ linh hoạt phù hợp với thu nhập giúp giảm áp lực trả nợ trong giai đoạn đầu. Bên cạnh mức lãi suất nhiều ưu đãi, tôi còn được hưởng lợi các chương trình hỗ trợ, khuyến mãi khi vay vốn như: gửi tiền tiết kiệm online được cộng 0,2% lãi suất, miễn phí trọn đời khi sử dụng app iziMobile…

Đại diện lãnh đạo NCB cho biết, Ngân hàng vừa triển khai 3 gói tín dụng ưu đãi với tổng hạn mức lên đến 4.000 tỷ đồng dành cho hộ kinh doanh vay để sản xuất kinh doanh và khách hàng cá nhân vay mua ô tô; vay mua nhà dự án, mua nhà riêng lẻ, xây, sửa chữa nhà. Riêng tín dụng mua, sửa chữa nhà là phân khúc khách hàng luôn được các ngân hàng quan tâm, bởi đây là nhóm khách hàng có nhu cầu, có năng lực tài chính và thu nhập thường xuyên ổn định từ tiền lương hay khai thác tài sản.Tìm kiếm

Quảng cáo

Tin tức mới nhất

Quảng cáo