SHB – Thông báo tuân thủ FATCA

Ngày cập nhật: 12.02.15 - Mục: SHB - Lượt xem: 1,107 lần

Kính gửi: Quý khách hàng!

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội () kính gửi lời cảm ơn trân trọng tới Quý khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong thời gian qua.

Đạo Luật tuân thủ Thuế đối với tài khoản nước ngoài () được Hoa Kỳ ban hành ngày 18/3/2010 nhằm mục đích bắt buộc các cá nhân, tổ chức mang quốc tịch Hoa Kỳ phải báo cáo về các tài khoản của họ được mở bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, và cũng yêu cầu các định chế tài chính nước ngoài báo cáo đến Sở thuế vụ của Hoa Kỳ (Internal Revenue Service – IRS) về các khách hàng Hoa Kỳ có tài khoản tại các định chế tài chính đó. Nếu cố tình không tuân thủ , tất cả các khoản thanh toán mà Cá nhân/Tổ chức không tuân thủ nhận được sẽ bị khấu trừ 30% giá trị để nộp vào Ngân sách Hoa Kỳ.

Theo khuyến nghị của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, SHB đã đăng ký với IRS để tham gia vào Thỏa thuận giữa tổ chức tài chính với IRS để cam kết tuân thủ FATCA. Trên cơ sở đó, SHB cam kết tuân thủ và sẽ hỗ trợ tối đa Quý Khách hàng trong việc tuân thủ FATCA khi sử dụng các dịch vụ tại SHB nhằm đảm bảo quyền lợi của Quý khách hàng.

Để bảo đảm việc tuân thủ các quy định và yêu cầu của FATCA, trong thời gian tới SHB sẽ triển khai thực hiện một số hoạt động như: sửa đổi và bổ sung các điều kiện, thủ tục liên quan đến việc mở và sử dụng tài khoản tại SHB; tiến hành thu thập thông tin bổ sung nhằm xác định dấu hiệu Hoa Kỳ của Quý khách hàng; yêu cầu Quý khách hàng cung cấp mã số định danh thuế của Hoa Kỳ (TIN); … Do đó, SHB rất mong muốn Quý khách hàng ủng hộ và hợp tác với SHB trong việc triển khai các hoạt động này nhằm đảm bảo tuân thủ FATCA và bảo vệ được các quyền lợi của Quý khách hàng.

Để tìm hiểu rõ hơn về FATCA cũng như các chế tài IRS áp dụng đối với việc không tuân thủ FATCA, Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin chi tiết tại website: www.irs.gov/FATCA

SHB trân trọng cảm ơn sự tin tưởng và hợp tác của Quý khách hàng.

Trân trọng !

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội.

Nguồn: SHBTìm kiếm

Quảng cáo

Tin tức mới nhất

Quảng cáo