SHB giảm 0.5%/năm lãi vay ngắn hạn, ưu đãi lãi vay tối đa 10%/năm với lãi vay trung & dài hạn cho doanh nghiệp

Ngày cập nhật: 4.05.16 - Mục: SHB - Lượt xem: 1,313 lần

Ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại hội nghị Thủ tướng với diễn ra sáng nay 29/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội () đã công bố các chương trình cho vay ưu đãi , với quy mô và chính sách cụ thể: SHB sẽ áp dụng chính sách cho vay ưu đãi đối với các hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên phát triển như nông nghiệp nông thôn, công nghiệp hỗ trợ, xuất khẩu, ứng dụng công nghệ cao. Đối với các khoản vay trung dài hạn, SHB áp dụng mức lãi suất ưu đãi tối đa 10%/năm; đối với các khoản cho vay ngắn hạn, SHB xem xét giảm lãi suất 0,5% so với mức lãi suất hiện hành.

SHB luôn thực hiện tốt các chủ trương chính sách của NHNN trong việc hỗ trợ doanh nghiệp SMEs. Bên cạnh việc mở rộng hoạt động kinh doanh, SHB tích cực thực hiện các chủ trương chính sách của NHNN, ủng hộ và thực hiện tốt các chương trình tín dụng NHNN ưu tiên như: chương trình cho vay hỗ trợ doanh nghiệp với lãi suất ưu đãi, thu mua tạm trữ thóc gạo vụ Hè Thu, vụ Đông Xuân, tài trợ vốn cho doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cho vay liên kết 4 nhà nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết hàng tồn kho bất động sản, cho vay kết nối ngân hàng – doanh nghiệp theo chủ trương UBND TP Hà Nội và NHNN Hà Nội…

Trước đó, từ tháng 5/2015, SHB đã cho ra mắt sản phẩm cho vay bổ sung vốn lưu động 24h đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là sản phẩm cho vay mới với tính linh hoạt cao, giải quyết thủ tục cho vay chỉ trong vòng 24h làm việc, chính sách trả nợ linh hoạt là những lợi ích mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhận được khi tham gia sản phẩm cho vay bổ sung vốn lưu động 24h.

SHB cũng đã xây dựng chính sách riêng phù hợp cho từng lĩnh vực, ngành hàng, như sản phẩm tài trợ chuỗi cung ứng thủy sản, sản phẩm tài trợ vốn ngắn hạn đối với nhà phân phối hàng tiêu dùng, tài trợ đầu tư trung dài hạn đầu tư xe ôtô, xe đầu kéo đối với doanh nghiệp vận tải, sản phẩm theo dự án phát triển năng lượng tái tạo cho doanh nghiệp SME (SMEFP).

Chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp, tiếp sức thành công với tổng giá trị hạn mức là 10.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay bình quân 7% với kỳ hạn ngắn hạn và 9,5% với kỳ hạn trung dài hạn; chương trình cho vay thu mua tạm trữ thóc gạo với tổng hạn mức lên đến 6.000 tỷ, lãi suất cho vay bình quân 7% với kỳ hạn ngắn hạn và 9,5% với kỳ hạn trung dài hạn; cho vay kết nối ngân hàng – doanh nghiệp với tổng hạn mức dự kiến lên đến 8.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay lãi suất cho vay bình quân 7% với kỳ hạn ngắn hạn và 9% với kỳ hạn trung dài hạn; cho vay hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng bình ổn giá với giá trị lên đến 1.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay bình quân 7% với kỳ hạn ngắn hạn và 9% với kỳ hạn trung dài hạn.

Tính đến 31/3/2016, tổng tín dụng đối với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa đã chiếm 55% tổng dư nợ khách hàng doanh nghiệp của SHB. Trong đó lĩnh vực phát triển nông nghiệp nông thôn chiếm tỷ trọng 40%, lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển chiếm 10%, lĩnh vực xuất khẩu chiếm 9% và các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao chiếm 2%.

Tổng Giám đốc SHB – Ông Nguyễn Văn Lê chia sẻ: “ SHB hy vọng và tin rằng với các chính sách ưu đãi của SHB về lãi suất, hạn mức cho vay cũng như những hỗ trợ tư vấn tài chính, quản lý dòng tiền nguồn thu của doanh nghiệp … sẽ giúp cho các doanh nghiệp mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh, đóng góp và sự phát triển kinh tế nước nhà”.

Nguồn: SHBTìm kiếm

Quảng cáo

Tin tức mới nhất

Quảng cáo