SHB dành gói ưu đãi gần 11.000 tỷ đồng với lãi suất siêu hấp dẫn từ 5.5%/năm cho các doanh nghiệp

Ngày cập nhật: 2.09.16 - Mục: SHB - Lượt xem: 885 lần

Thực hiện theo Nghị quyết số 35 của Chính phủ về việc hỗ trợ các trong việc tiếp cận nguồn vốn, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội () vừa cho ra mắt 02 chương trình “Đồng hành phát triển cùng lớn” và chương trình “Lãi suất siêu ưu đãi dành cho khách hàng vừa và nhỏ” với tổng gói tín dụng lên đến gần 11.000 tỷ đồng, mức lãi suất siêu ưu đãi chỉ từ 5.5%/năm.

Đây được xem là cam kết của SHB trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

shb-doanh-nghiep

Trong vài năm trở lại đây, mặc dù các doanh nghiệp trong nước đang có những bước chuyển mình tích cực, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực có sự phát triển vượt bậc, tuy nhiên, cộng đồng doanh nghiệp vẫn phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức trong sản xuất kinh doanh, và một trong số đó là thiếu vốn. Để san sẻ gánh nặng tài chính và tạo đà cho các doanh nghiệp phát triển, mở rộng thị phần, tăng trưởng khách hàng và lợi nhuận, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã quyết định đưa ra Gói tín dụng ưu đãi nhằm hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp.

Chương trình lần này của SHB hướng tới cả hai đối tượng là khách hàng Doanh nghiệp lớn và Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Theo đó, với chương trình “Đồng hành phát triển cùng Doanh nghiệp lớn” từ nay đến hết ngày 31/10/2016 hoặc đến khi hết hạn mức giải ngân của chương trình, khi vay vốn ngắn hạn tại SHB, khách hàng Doanh nghiệp lớn sẽ được tiếp cận gói tín dụng 10.000 tỷ đồng cùng mức hưởng lãi suất ưu đãi VND từ 6,05%/năm. Mức lãi suất cụ thể tùy thuộc vào mức xếp hạng tín dụng theo quy định của SHB. Đặc biệt, khách hàng truyền thống, khách hàng tiêu biểu Doanh nghiệp lớn của SHB còn được giảm thêm từ 0,1- 0,3%/năm. Cũng với các Doanh nghiệp lớn, SHB còn áp dụng mức lãi suất ưu đãi toàn thời gian đối với khoản vay từ 1-3 tháng, cố định trong 03 tháng đầu tiên đối với khoản vay từ 4-12 tháng. Tiêu chí để các Doanh nghiệp lớn hưởng mức ưu đãi là phải đáp ứng đủ điều kiện cấp tín dụng theo quy định hiện hành của SHB với thời hạn cho vay tối đa không quá 12 tháng.

Song song với việc hỗ trợ Doanh nghiệp lớn có thêm cơ hội đầu tư phát triển, Ngân hàng SHB cũng tung ra gói tín dụng lên đến 600 tỷ đồng với chương trình “Lãi suất siêu ưu đãi dành cho khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ” có mức ưu đãi chỉ từ 5.5 – 6.5%/năm, cùng thời gian vay vốn tối đa không quá 02 tháng cho các SMEs. Theo đó, các lĩnh vực, ngành nghề hoạt động được hưởng mức lãi suất ưu đãi SMEs của SHB bao gồm: Lương thực – thực phẩm; Dịch vụ viễn thông; Xây dựng; Dệt may; Giáo dục; Y tế; Dịch vụ lưu trú … cho thời gian áp dụng từ nay đến hết 30/11/2016.

Không chỉ đưa ra mức ưu đãi với các khoản vay VND, trước đó, SHB còn hỗ trợ tối đa các SMEs hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh hàng hóa xuất khẩu thông qua chính sách hưởng ưu đãi lãi suất vay USD ngắn hạn chỉ từ 2.35%/năm trong chương trình “Kết nối cùng Doanh nghiệp xuất khẩu”.

Theo ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám đốc SHB cho biết:“Giải pháp tài chính thông qua gói tín dụng gần 11.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi linh hoạt lần này của SHB chắc chắn sẽ mang tới những tín hiệu tích cực cho các doanh nghiệp. Trong đó, đối với các Doanh nghiệp lớn sẽ đảm bảo nguồn vốn kịp thời cho việc sản xuất kinh doanh vào mùa cao điểm cuối năm. Còn với các SMEs, việc vay bổ sung vốn lưu động thuộc các danh mục ngành hàng ưu tiên do SHB ban hành sẽ giúp các SMEs dễ dàng quay vòng vốn trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Thông qua 02 chương trình ưu đãi dành cho Doanh nghiệp lớn và SMEs, SHB mong muốn đáp ứng được nhiều hơn nữa nhu cầu của khách hàng, đúng theo phương châm “Đối tác tin cậy – Giải pháp phù hợp”.

Việc cho ra mắt 02 chương trình “Đồng hành phát triển cùng Doanh nghiệp lớn” và “Lãi suất siêu ưu đãi dành cho khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ” với tổng gói tín dụng lên đến gần 11.000 tỷ đồng cùng mức lãi suất siêu ưu đãi được xem là cam kết của SHB trong việc nghiêm túc thực hiện các giải pháp nhằm hỗ trợ, đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).Tìm kiếm

Quảng cáo

Tin tức mới nhất

Quảng cáo