SCB ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ thu thuế điện tử

Ngày cập nhật: 13.03.15 - Mục: SCB - Lượt xem: 865 lần

Ngày 10/03/2015, tại trụ sở Tổng cục Thuế (Hà Nội) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ giữa Tổng cục Thuế và Ngân hàng TMCP Sài Gòn ().

SCB-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-trien-khai-dich-vu-thu-thue-dien-tu

Đại diện Tổng cục Thuế và Ông Lê Minh Huấn – Phó Tổng
Giám đốc SCB ký thỏa thuận hợp tác

Dịch vụ này chính thức được áp dụng từ tháng 5/2015. Với dịch vụ thu thuế điện tử, cho phép doanh nghiệp nộp các loại thuế nội địa thông qua trang điện tử của Tổng cục Thuế. Để sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp cần đăng ký tại cơ quan thuế và có tài khoản thanh toán tại một trong các ngân hàng có liên kết với Tổng cục Thuế. Đến kỳ nộp thuế, doanh nghiệp chỉ cần truy cập trang điện tử của Tổng cục Thuế và nhập thông tin nộp thuế, ngân hàng sẽ tự động trích từ tài khoản của doanh nghiệp để nộp vào ngân sách Nhà nước.

Cùng với nhiều doanh nghiệp khác Ngân hàng TMCP Sài Gòn đã tích cực đón nhận dịch vụ Nộp thuế điện tử và đánh giá cao việc hiện đại hóa công tác nộp thuế, cải cách thủ tục hành chính giảm thiểu thời gian thực hiện các thủ tục về thuế. Qua đó, SCB góp phần cùng Tổng cục Thuế cam kết, trong năm 2015 phấn đấu thực hiện triển khai dịch vụ này tới 90% số doanh nghiệp tham gia kê khai thuế qua mạng.

Theo Ông Lê Minh Huấn- Phó Tổng Giám đốc SCB chia sẻ: “Dịch vụ nộp thuế qua mạng của Tổng cục Thuế, không chỉ giúp doanh nghiệp đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm thời gian, nộp thuế 24/7 kể cả ngày nghỉ, ngày lễ mà còn chủ động theo dõi và cập nhật tình hình nộp thuế của mình cũng như được sử dụng các dịch vụ gia tăng của các ngân hàng, bên cạnh đó giúp ngành Thuế tăng cường công tác quản lí, thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác”.

Nguồn: SCBTìm kiếm

Quảng cáo

Tin tức mới nhất

Quảng cáo