Nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy trực tuyến qua ứng dụng BIDV

Ngày cập nhật: 18.10.20 - Mục: BIDV - Lượt xem: 158 lần

Thay vì phải đến kho bạc hay ngân hàng để nộp bằng tiền mặt, giờ đây người dân có thể nộp với ứng dụng , BIDV Online mà không phát sinh thêm chi phí.Là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc triển khai thực hiện Chính phủ điện tử, BIDV đang cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến cho nhiều dịch vụ công, tạo thuận tiện cho người dân, đồng thời nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí cho các Bộ, Ban, Ngành và địa phương.

Trong đó, BIDV hiện là ngân hàng đầu tiên phối hợp với Tổng cục Thuế và Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí trước bạ ô tô, xe máy qua ứng dụng BIDV SmartBanking và BIDV Online.

Theo đó, người dân thực hiện quy trình 3 bước để nộp lệ phí trước bạ trực tuyến như sau:

  • Bước 1: Khai thuế

Người nộp thuế khai và nộp tờ khai lệ phí trước bạ tại cơ quan thuế. Lưu ý, người nộp lệ phí trước bạ khai chính xác số điện thoại trên tờ khai để nhận tin nhắn thông báo từ cơ quan thuế. Sau đó, người nộp lệ phí trước bạ sẽ nhận được “Thông báo nộp LPTB” (trong đó có ghi rõ “Mã hồ sơ”) và “Tin nhắn” từ Tổng cục Thuế tới số điện thoại đã đăng ký.

“Mã hồ sơ” này sẽ được sử dụng trong quá trình người dân nộp lệ phí trước bạ trực tuyến.

  • Bước 2: Nộp thuế

Khách hàng lựa chọn thanh toán bằng BIDV SmartBanking hoặc BIDV Online và thao tác như sau:

BIDV SmartBanking  BIDV Online
 B1: Đăng nhập BIDV SmartBanking

 B2: Tại mục “Thanh toán” chọn “Nộp thuế” và lựa chọn các thông tin về dịch vụ như:

– Nhà cung cấp: Tổng cục Thuế

– Dịch vụ: Thu thue truoc ba

– Mã khách hàng: Khách hàng nhập Số quyết định/Mã hồ sơ

 B3: Kiểm tra các thông tin nộp thuế; nhập mã OTP và hoàn tất thanh toán

 B1: Đăng nhập BIDV Online

 B2: Tại mục “Thanh toán” chọn “Thanh toán hóa đơn” -> “Hóa đơn mới”

 B3: Tại màn hình hiển thị, khách hàng chọn “Nộp thuế” -> “Tong cuc thue” -> “Thu thue truoc ba”

 B4: Tại mục Mã khách hàng: Khách hàng nhập Số quyết định/ Mã hồ sơ do cơ quan Thuế cung cấp; Hệ thống hiển thị số tiền thuế phải nộp của khách hàng

 B5: Kiểm tra thông tin giao dịch, số quyết định và số tiền phải nộp; Nhập mã OTP và hoàn tất thanh toán

  • Bước 3: Khách hàng sẽ nhận được tin nhắn từ Tổng cục Thuế vào số điện thoại đã đăng ký với cơ quan thuế với nội dung “Ho so LPTB da duoc chuyen sang CSGT. Moi ban den phong dang ky xe de lam thu tuc”.

Khi đến cơ quan công an để đăng ký xe, người dân kê khai, cung cấp “Mã hồ sơ” cho cơ quan cảnh sát giao thông để làm thủ tục đăng ký xe, cấp biển số theo quy định.

Việc cho phép thanh toán lệ phí trước bạ ô tô, xe máy trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng giúp khách hàng có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian, công sức và luôn đảm bảo chính xác thông tin nộp thuế của khách hàng. Dịch vụ hoàn toàn miễn phí và an toàn, bảo mật với hệ thống bảo mật 3 lớp tiên tiến nhất của BIDV.

Trong thời gian tới, BIDV tiếp tục ứng dụng công nghệ mới và phối hợp với các Bộ/Ban/Ngành để mở rộng bổ sung thanh toán tiếp một số dịch vụ công trực tuyến qua ứng dụng ngân hàng. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp gia tăng trải nghiệm, tiện ích cho khách hàng, đồng thời đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong cộng đồng.Tìm kiếm

Quảng cáo

Tin tức mới nhất

Quảng cáo