MB khai trương sở giao dịch 2, chi nhánh MB Nam Sài Gòn và tòa nhà MB Sunny Tower tại TP. HCM

Ngày cập nhật: 20.09.14 - Mục: MB - Lượt xem: 820 lần

Ngày 19/09/2014, tại TP HCM, Ngân hàng TMCP Quân đội () chính thức khai trương Sở Giao dịch 2 và MB Nam Sài Gòn. Cũng nhân dịp này, MB đồng thời tổ chức khai trương tòa nhà MB Sunny Tower – trụ sở hoạt động của Sở Giao dịch 2 và các công ty thành viên của MB.

MB-khai-truong-so-giao-dich-2-chi-nhanh-mb-nam-sai-gon-va-toa-nha-mb-sunny-tower-tai-tphcm

Chia sẻ về các sự kiện, đại diện MB cho biết: thành phố Hồ Chí Minh đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược tăng cường sự hiện diện ở phía Nam. Vì vậy, việc thành lập 2 chi nhánh MB Sở Giao dịch 2 và MB Nam Sài Gòn vừa thể cam kết đầu tư lâu dài, bền vững của MB vào thành phố Hồ Chí Minh, vừa là kết quả sau gần 20 năm MB có mặt tại thị trường kinh tế trọng điểm này.

Trong chiến lược phát triển của MB tại thị trường phía Nam, Sở Giao dịch 2 đóng vai trò như một chi nhánh trung tâm của Ngân hàng Quân đội tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, khu vực phía Nam nói chung. Sở được thành lập với mục tiêu hỗ trợ hệ thống, triển khai các chương trình kinh doanh từ hội sở chính. Việc khai trương thêm một “trung tâm chỉ huy” ở khu vực phía Nam sẽ giúp Ngân hàng Quân đội triển khai các hoạt động kinh doanh đáp ứng nhanh nhất và đúng nhu cầu của khách hàng. Sở Giao dịch 2 đóng trụ sở tại tòa nhà MB Sunny Tower (259 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. HCM) – đây cũng nơi đặt trụ sở chi nhánh các công ty thành viên của MB. Tòa nhà MB Sunny Tower được MB đầu tư xây dựng từ năm 2011 trên tổng diện tích 1.500 m2, với quy mô 25 tầng, trong đó có 3 tầng hầm, với mục đích làm trụ sở làm việc chính cho Sở Giao dịch 2 và chi nhánh các công ty thành viên tại khu vực TP. HCM. Năm 2014, tòa nhà được đưa vào sử dụng, hiện được giao cho MB Land và Việt REMAX quản lý vận hành.

Chi nhánh Nam Sài Gòn có trụ sở tại số 954- 956 Nguyễn Văn Linh, KP. Mỹ Toàn 3, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Chi nhánh thực hiện nhiệm vụ tăng cường mạng lưới phục vụ khách hàng, tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong giao dịch, cũng như bám sát cộng đồng địa phương hơn. Khu vực Nam Sài Gòn nói chung, khu đô thị Phú Mỹ Hưng nói riêng là khu vực tập trung nhiều hoạt động kinh doanh của thành phố, có tốc độ phát triển nhanh chóng. Vì vậy, việc khai trương thêm chi nhánh MB Nam Sài Gòn cũng sẽ góp phần cung cấp thêm những lựa chọn sử dụng sản phẩm – dịch vụ ngân hàng cho cộng đồng khu vực.

MB được thành lập ngày 4.11.1994, sau 20 năm phát triển, MB từng bước trở thành một trong những tổ chức tín dụng lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay. Trong nhiều năm liên tục, hiệu quả hoạt động của Ngân hàng Quân đội luôn nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường, và khẳng định vị thế của một trong những tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam, các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng như: Lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA), lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), năng suất lao động, lợi nhuận bình quân/điểm giao dịch để được đánh giá ở mức cao và Ngân hàng nhà nước xếp hạng A về chất lượng hoạt động. Một số chỉ tiêu quan trọng của MB luôn nằm trong Top dẫn đầu thị trường như: Tổng tài sản đạt 191.896 tỷ, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2013. Huy động vốn tăng 15,8% so với năm 2013. Tốc độ huy động vốn của MB cao hơn nhiều so với tốc độ tăng huy động vốn của toàn ngành ở mức khoản 6%. Dư nợ cho vay tăng 7,4% so với đầu năm, cao hơn mức tăng tín dụng bình quân toàn ngành 3.52%. Nợ xấu được kiểm soát chặt chẽ ở mức 3,08%. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.601 tỷ, hoàn thành 50,7% kế hoạch năm.

Với những kết quả đã đạt được, Ngân hàng Quân đội đã vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước, của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Kết quả trên cũng cho thấy định hướng phát triển “Tái cơ cấu, phát triển bền vững” của NHTMCP Quân đội trong những gần đây là hướng đi bền vững, an toàn, hiệu quả.​

Nguồn: MBTìm kiếm

Quảng cáo

Tin tức mới nhất

Quảng cáo