Khai trương Ngân hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào

Ngày cập nhật: 10.08.15 - Mục: VietinBank - Lượt xem: 1,000 lần

Ngày 8/8/2015 tại Thủ đô Vientiane, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam () tổ chức Lễ Ngân hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại .

khai-truong-ngan-hang-tnhh-cong-thuong-viet-nam-tai-lao-1

Các đại biểu nhấn nút khai trương Ngân hàng
TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào

Đến dự có các đồng chí: Sinnavong Khoutphayythun – Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư, Đô trưởng thành phố Vientiane; Somphao Phaysith – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lào; và đại diện các Bộ ban ngành; đại diện doanh nghiệp, doanh nhân, bạn hàng thân thiết… của VietinBank.

VietinBank có ông Lê Đức Thọ – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc và các đồng chí đại diện HĐQT, Ban Điều hành, đại diện lãnh đạo một số Phòng, Ban Trụ sở chính, giám đốc một số chi nhánh trong nước, cán bộ nhân viên VietinBank Lào.

Ngân hàng TNHH Công Thương Việt Nam (gọi tắt là Ngân hàng) thành lập trên cơ sở nâng cấp, chuyển đổi mô hình Chi nhánh VietinBank tại Lào. Khi đi vào hoạt động, Ngân hàng sẽ có tổng vốn điều lệ 50 triệu USD, quy mô hoạt động gồm trụ sở tại số 29 đường Khounboulom, Thủ đô Vientiane và Phòng Giao dịch Pakse tại thị xã Pakse, tỉnh Champasak, CHDCND Lào.

Đây là bước tiếp theo trong quá trình thực hiện chiến lược tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế của VietinBank. Năm 2012, VietinBank đã nghiên cứu, khảo sát và lựa chọn CHDCND Lào – đất nước anh em có quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác kinh tế lâu đời với Việt Nam, một nền kinh tế đang phát triển của khối ASEAN – là điểm đến thứ hai (sau CHLB Đức) để mở rộng mạng lưới kinh doanh ra nước ngoài.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 2/2012, với sự giúp đỡ của NHTW Lào, các Bộ ban ngành của Chính phủ Lào cùng sự ủng hộ cộng đồng; Chi nhánh VietinBank tại Lào đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan ngay từ những năm đầu hoạt động. Cụ thể: Cuối năm 2012, tổng tài sản của Chi nhánh đạt 41 triệu USD, dư nợ tín dụng hơn 24 triệu USD. Đến hết năm 2014, tổng tài sản của Chi nhánh đạt 114 triệu USD, dư nợ tín dụng hơn 83 triệu USD.

Với cam kết đầu tư và hoạt động lâu dài tại nước bạn Lào, sau khi Chi nhánh Lào đi vào hoạt động, HĐQT VietinBank đã xây dựng chiến lược, lộ trình thành lập Ngân hàng TNHH Công thương Việt Nam tại Lào để có điều kiện phát triển, mở rộng mạng lưới phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của cộng đồng. Được sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam và Lào, NHNN Việt Nam, NHTW Lào, các Bộ ban ngành của Việt Nam và Lào, VietinBank đã hoàn thành các thủ tục xin cấp phép, cũng như chuẩn bị đầy đủ mọi mặt về cơ sở vật chất, nhân sự, sẵn sàng cho Ngân hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào đi vào hoạt động.

Việc nâng cấp mô hình Chi nhánh lên Ngân hàng hoạt động độc lập sẽ giúp cho Ngân hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào tự chủ trong hoạt động kinh doanh, chủ động trong việc mở rộng mạng lưới chi nhánh, PGD trên thị trường Lào; qua đó cung cấp đa dạng sản phẩm dịch vụ cho cộng đồng. Trong thời gian tới, Ngân hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào sẽ nghiên cứu thị trường và xin phép NHTW Lào để mở thêm Chi nhánh, PGD tại địa bàn tiềm năng như Savanakhet, Bolikhamsay, Luonphabang…

Bên cạnh đó dự kiến trong năm 2017, tòa nhà Trụ sở Ngân hàng TNHH Công Thương Việt Nam (tại Đại lộ Lanexang, Thủ đô Vientiane, Lào) với tổng vốn đầu tư 25 triệu USD sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây sẽ là tòa nhà biểu trưng cho cam kết đầu tư bền vững, phát triển lâu dài của VietinBank tại Lào.

Phát biểu tại đây, Tổng Giám đốc Lê Đức Thọ cam kết mọi hoạt động của Ngân hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào sẽ tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật Lào; đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, trở thành Ngân hàng thương mại lớn, chủ lực trên đất nước Lào.

Tại buổi lễ, Ngân hàng đã ký kết các văn bản thỏa thuận hợp tác toàn diện và ký kết hợp đồng tài trợ vốn với các đối tác, triển khai chương trình khuyến mãi Giao dịch tại VietinBank trúng xe ô tô Prado.

khai-truong-ngan-hang-tnhh-cong-thuong-viet-nam-tai-lao-2

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên Biển thương hiệu
Ngân hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào

Nguồn: VietinBankTìm kiếm

Quảng cáo

Tin tức mới nhất

Quảng cáo