HDBank khởi động dịch vụ thu thuế điện tử

Ngày cập nhật: 11.03.15 - Mục: HDBank - Lượt xem: 689 lần

Sáng nay ngày 10/3/2015 tại Hà Nội, đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ với Tổng cục Thuế. Đây là dịch vụ mới trong dự án liên kết thu ngân sách nhà nước cho Cơ quan Thuế do HDBank phối hợp với Kho bạc nhà nước và Tổng cục Thuế triển khai.

HDBank-khoi-dong-dich-vu-thu-thue-dien-tu

Dịch vụ hỗ trợ người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ của mình nhanh chóng và đơn giản. Theo đó, người nộp thuế chỉ cần đăng ký Nộp thuế điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Cơ quan Thuế và đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản cho dịch vụ Nộp thuế điện tử tại HDBank. Khi cần nộp thuế, phí, lệ phí cho Cơ quan Thuế, người nộp thuế lập Giấy nộp thuế trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử và được HDBank xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế ngay tức thời.

Bên cạnh đó, mục tiêu hiện đại hóa công tác thu nộp thuế này cũng hỗ trợ Cơ quan Thuế trong việc quản lý, xử lý thông tin thu nộp thuế nhanh chóng, chính xác, tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý thuế.

Trong kế hoạch triển khai dịch vụ, Tổng cục Thuế (thông qua các Cơ quan Thuế) chịu trách nhiệm hỗ trợ người nộp thuế đăng ký Nộp thuế điện tử và truyền đầy đủ, chính xác thông tin cho HDBank. Về phía HDBank, đảm bảo các giao dịch trích Nợ từ tài khoản của người nộp thuế khi Nộp thuế điện tử được thực hiện an toàn, bảo mật, đúng quy định của pháp luật.

Cả hai đơn vị cũng thỏa thuận đảm bảo bảo mật thông tin dữ liệu của người nộp thuế trong quá trình cung cấp dịch vụ Nộp thuế điện tử.

Dự kiến, dịch vụ Nộp thuế điện tử tại HDBank sẽ chính thức ra mắt khách hàng vào tháng 5/2015.

Với lợi thế có hơn 220 điểm giao dịch trải rộng trên toàn quốc và công nghệ ngân hàng hiện đại, từ năm 2013, HDBank đã triển khai dịch vụ thu ngân sách nhà nước cho Cơ quan Hải quan và Cơ quan Thuế nhằm tăng các tiện ích dành cho khách hàng giao dịch tại HDBank. Trong đó, sau hơn 01 năm triển khai dịch vụ thu ngân sách nhà nước cho Cơ quan Thuế, HDBank đã có gần 11.000 lượt giao dịch, đạt gần 22.000 tỷ đồng doanh thu.

Nguồn: HDBankTìm kiếm

Quảng cáo

Tin tức mới nhất

Quảng cáo