GP Bank – Thông báo về việc tuân thủ FATCA

Ngày cập nhật: 8.09.14 - Mục: GPBank - Lượt xem: 1,014 lần

Kính gửi: Quý Khách hàng

Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu () trân trọng tới Quý khách hàng về Đạo luật tuân thủ Thuế đối với đối với các tài khoản nước ngoài ().

FATCA (viết tắt của – The Foreign Account Tax Compliance Act) là Đạo luật tuân thủ thuế đối với các tài khoản ở nước ngoài của Hoa Kỳ được ban hành 18/3/2010 nhằm mục đích ngăn chặn các đối tượng cư trú của Hoa Kỳ sử dụng các tài khoản tài chính tại nước ngoài để trốn thuế. Hình phạt đối với việc không tuân thủ Đạo luật này là việc Chính phủ Hoa Kỳ khấu trừ 30% giá trị các giao dịch đối với các tài khoản của những /pháp nhân không tuân thủ FATCA.

GP Bank cũng như các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt nam (TCTD) là đối tượng chịu tác động bởi đạo luật FATCA. Được sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, GP Bank đã đăng ký là Ngân hàng tuân thủ FATCA với Sở thuế vụ Mỹ.

Theo khung thời gian tuân thủ FATCA đối với các TCTD đã tham gia ký thỏa thuận cam kết tuân thủ FATCA, GP Bank và các TCTD phải thực hiện những công việc sau:

– Từ ngày 01/07/2014: Thu thập thông tin đối với các là cá nhân (khách hàng mở tài khoản tại GP Bank kể từ ngày 01/07/2014) để xác định chủ tài khoản Mỹ là công dân Mỹ hoặc có dấu hiệu Mỹ.

– Từ ngày 01/01/2015: Thu thập thông tin đối với các khách hàng mới là Tổ chức Mỹ và tổ chức nước ngoài có sở hữu đáng kể bởi Mỹ (tổ chức nước ngoài có ít nhất 01 cổ đông chính sở hữu trên 10% cổ phần của tổ chức là công dân, thường trú nhân Mỹ).

Để đáp ứng các yêu cầu trên, kể từ ngày 01/07/2014, GP Bank sẽ thực hiện thu thập thông tin bổ sung đối với khách hàng cá nhân để xác định một số dấu hiệu liên quan đến công dân Mỹ hoặc đối tượng cư trú của Mỹ.

Trường hợp khách hàng cá nhân có một trong các dấu hiệu là công dân Mỹ hoặc đối tượng cư trú của Mỹ, GP Bank sẽ thực hiện thu thập bổ sung thông tin từ khách hàng tại mẫu biểu quy định của Sở Thuế vụ Mỹ (W9 và W8-BEN và/hoặc các tài liệu dưới hình thức khác chứng minh tình trạng cư trú thuế). Các thông tin do GP Bank thu thập sẽ được sử dụng duy nhất cho mục đích đáp ứng các yêu cầu tuân thủ theo quy định của FATCA và sẽ không được sử dụng cho bất kỳ một mục đích nào khác.

GP Bank xin trân trọng cảm ơn về sự hợp tác cung cấp thông tin của Quý Khách hàng.

Quý khách hàng có thể tham khảo các thông tin về FATCA tại trang web: www.irs.gov/FATCA

Nguồn: GP BankTìm kiếm

Quảng cáo

Tin tức mới nhất

Quảng cáo