Agribank Thanh Hóa đẩy mạnh cho vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp

Ngày cập nhật: 22.12.14 - Mục: Agribank - Lượt xem: 1,123 lần

Thực hiện Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp, ngày 6-6-2014, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam () đã ban hành Quyết định số 529/QĐ–NHNo–HSX hướng dẫn việc cho các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, hộ gia đình, cá nhân vay vốn nhằm hỗ trợ giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản.

Để triển khai Quyết định 68/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Agribank Thanh Hóa đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn mua máy, thiết bị giảm tổn thất trong nông nghiệp. Điểm mới của việc hợp tác là doanh nghiệp sẽ đứng ra cam kết với ngân hàng để vay vốn cho người dân mua máy móc. Đặc biệt là với những hộ gia đình không có tài sản thế chấp có thể sử dụng chính chiếc máy mới mua làm tài sản thế chấp với ngân hàng để được vay vốn. Mức vay tối đa lên tới 100% đối với hộ gia đình, cá nhân mua máy đơn chiếc và tối đa 70% đối với các dự án.

Ông Nguyễn Văn Cộng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông, cho biết: Trong quá trình phối hợp với ngân hàng, công ty sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí làm thủ tục cho bà con và dự kiến năm nay công ty sẽ cung ứng 3.000 máy móc các loại. Lưu ý là bà con chỉ được hỗ trợ lãi suất ưu đãi khi trả lãi đúng kỳ hạn và phải mua máy nông nghiệp mới. Chính sách này không hỗ trợ đối với máy móc thiết bị cũ. Việc triển khai hỗ trợ lãi suất mua máy móc chắc chắn sẽ thuận tiện hơn, bảo đảm đồng vốn hỗ trợ đến với người dân nhanh hơn.

Việc ký kết thỏa thuận giữa Agribank Thanh Hóa và các doanh nghiệp cung ứng máy nông nghiệp đã góp phần thực hiện một trong những giải pháp của tỉnh về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đó là cơ giới hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Đến ngày 20-11-2014, Agribank Thanh Hóa đã cho gần 300 lượt khách hàng vay vốn mua máy móc, thiết bị nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản. Doanh số cho vay gần 60 tỷ đồng, trong đó có 44 khách hàng được vay vốn với số tiền 12,9 tỷ đồng theo Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg, số tiền lãi đã hỗ trợ cho khách hàng là gần 9 tỷ đồng.

Nguồn: AgribankTìm kiếm

Quảng cáo

Tin tức mới nhất

Quảng cáo