ACB được chỉ định làm đơn vị thử nghiệm xác định hàm lượng vàng

Ngày cập nhật: 31.07.14 - Mục: ACB - Lượt xem: 545 lần

Trong tháng 07/2014, Ngân Hàng Á Châu – Trung tâm Vàng (-TTV) được vinh dự trở thành đơn vị đầu tiên trong ngành vàng Việt Nam nhận cùng lúc hai giấy phép liên quan đến nghiệp vụ thử nghiệm xác định hàm lượng vàng do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) cấp như sau:

  • Giấy chứng nhận (GCN) đăng ký lĩnh vực hoạt động thử nghiệm vàng (GCN số: 1230/TĐC-HCHQ ngày 08/07/2014 của Tổng cục TCĐLCL): ACB-TTV đã chính thức được đăng ký lĩnh vực hoạt động thử nghiệm vàng đối với lĩnh vực ‘hóa học’ (xác định hàm lượng vàng) với số đăng ký 125/TN. Trước đó, ACB-TTV cũng là đơn vị đầu tiên trong ngành vàng Việt Nam đạt GCN ISO/IEC 17025:2005 về quản lý phòng thử nghiệm vào năm 2011.
  • Quyết định (QĐ) chỉ định tổ chức thử nghiệm xác định hàm lượng vàng (QĐ số: 1413/QĐ-TĐC ngày 08/07/2014 của Tổng cục TCĐLCL): ACB-TTV được chính thức chỉ định làm đơn vị thử nghiệm xác định hàm lượng vàng phục vụ quản lý nhà nước về kiểm tra, thanh tra vàng trên thị trường theo quy định tại Thông tư 22/2013/TT-BKHCN ngày 26/09/2013 của Bộ Khoa học & Công nghệ v/v quy định về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường. ACB-TTV là đơn vị đầu tiên trong ngành vàng Việt Nam được công nhận và chỉ định áp dụng 02 phương pháp thử nghiệm vàng tiên tiến nhất hiện nay là Huỳnh quang tia X (XRF) và Nhiệt phân (Cupellation – Fire Assay).

Việc nhận được cùng lúc hai giấy phép nói trên đã đưa ACB-TTV trở thành địa điểm đáng tin cậy và là lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu kiểm tra tuổi vàng, giúp quá trình mua bán vàng diễn ra thuận lợi hơn giữa bên mua và bên bán sau khi nhận Phiếu kết quả thử nghiệm vàng độc lập và chính thức từ ACB-TTV. Nếu có vướng mắc, khiếu nại về chất lượng tuổi vàng lưu thông trên thị trường, các cơ quan quản lý nhà nước sẽ sử dụng kết quả đo tuổi vàng của ACB-TTV để ra kết luận.

Hai giấy phép nói trên thể hiện sự tin tưởng của các cơ quan quản lý nhà nước về năng lực tổ chức và hệ thống quản lý thử nghiệm vàng của ACB-TTV trong những năm vừa qua và giúp nâng cao vai trò của ACB-TTV trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và bảo vệ thị trường vàng về mặt chất lượng.

Ngoài ra, ACB-TTV cũng là đơn vị tham gia tích cực vào Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC 174 “Đồ trang sức” căn cứ Quyết định số 1683/QĐ-TĐC của Tổng cục TCĐLCL để góp phần đề xuất xây dựng các tiêu chuẩn quốc gia về ngành vàng tại Việt Nam, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế ISO hiện hành trong lĩnh vực này.

Nguồn: ACBTìm kiếm

Quảng cáo

Tin tức mới nhất

Quảng cáo